MẸO TẨY SẠCH CÁC VẾT BẨN

MẸO TẨY SẠCH CÁC VẾT BẨN 

Đồ ăn, thức uống hay mực, son môi, dầu mỡ… đều là những tác nhân gây ra bụi bẩn khó phai trên quần áo bạn mà đôi khi cách dùng bột giặt hay thuốc vẫn khó giặt ra. Bởi vì tẩy sạch vết bẩn từng loại khác nhau và chất liệu áo quần cũng ảnh hưởng đến cách loại bỏ các bụi bẩn này.
Trước khi làm, bạn cần cân nhắc kỹ loại chất liệu của nó. Quần áo bị bẩn thuộc loại vải gì (cotton, sợi tổng hợp, len hay là lụa…). Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách làm mà bạn nên chọn.

Hướng dẫn tẩy sạch vết bẩn đơn giản

Mực: Ngâm và vò mạnh với nước javen nồng độ 0,5g/lít. Xả bằng nước lã. Nếu là vải màu thì tuyệt đối không dùng nước javen mà phải dùng thuốc tím. Sau đó khử màu tím bằng a-xít nhẹ như chanh hoặc giấm.

Dầu máy: Lót một miếng vải ở dưới, dùng bàn là nóng ủi lên. Tẩy lại bằng bột giặt nếu cần. Ngoài ra có thể dùng phấn rôm trẻ em.

Gỉ sét: Dùng a-xít nhẹ như chanh, giấm xát lên chỗ bị gỉ, sau đó rắc muối lên. Để 12 tiếng rồi xả lại bằng nước lã.

 

 

Mốc, ố: Dùng xà phòng giặt. Sau đó ngâm khoảng 1 tiếng trong nước ấm có nhỏ vài giọt amoniac (có thể mua ở các tiệm uốn tóc). Xả lại bằng nước lã.

            

Cari: Dùng cách xát giá sống lên.

Đường và bánh ngọt: Bằng nước nóng, nếu chưa sạch thì dùng xà phòng hoặc xăng. Sau đó nhỏ vài giọt Glycerine rồi lau đi bằng dung dịch amoniac loãng. Sau đó xả bằng nước ấm.

Nhựa đường: Dùng dao cạo nhựa bám ở ngoài, nhỏ vài giọt nhựa thông vào. Dùng giẻ lau đi rồi nhỏ xăng vào. Cuối cùng làm trắng lại bằng amoniac nồng độ 0,5g/lít.

Trên đây, là một số cách tẩy vết bẩn đơn giản khi bị dính trên áo quần. Vậy nếu các vết sơn cũ, hay các vết dầu mỡ bám dính lâu ngày trên các vật dụng thì phải làm thế nào? Khi đấy, chắc chắn là bạn phải dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để xử lý triệt để vết bẩn. Bạn có tham khảo các sản phẩm của VMC GROUP tại đây:

H tr k thut/mua hàng

  • ☎️ ️Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website
  • Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng sản phẩm! hàng chun, đi tr min phí toàn quc!
  • Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Lâm Đồng – Tập đoàn VMC GROUP